Thông báo

QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH ĐỒNG NAI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG VỚI QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH LÂM ĐỒNG

Thứ sáu - 27/05/2022 09:07

          Ngày 27/5/2022, tại văn phòng Quỹ BV&PTR Lâm Đồng; đoàn công tác của Quỹ BV&PTR Đồng Nai với các thành viên là lãnh đạo, chuyên viên thuộc các phòng ban của Sở NN&PTNT, Quỹ tỉnh, CCKL và một số chủ rừng trên địa bàn tỉnh đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với Quỹ Lâm Đồng.

Hình 1: Toàn cảnh buổi trao đổi giữa Quỹ Lâm Đồng với Quỹ Đồng Nai.

          Tiếp và trao đổi với đoàn có Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng của Quỹ tỉnh.

Hình 2: Ông Lê Thuần Thành - PGĐ Quỹ Đồng Nai phát biểu tại buổi trao đổi

Hình 3: Ông Hoàng Tất Dương- GĐ Quỹ Lâm Đồng tiếp và trao đổi với Quỹ Đồng Nai.

          So với Quỹ Lâm Đồng, Quỹ Đồng Nai được thành lập muộn hơn và nguồn thu từ tiền dịch vụ môi trường rừng hàng năm cũng nhỏ hơn.

          Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về một số nội dung công việc trọng tâm trong hoạt động của Quỹ về thu chi tiền dịch vụ môi trường rừng và các hoạt động hỗ trợ cho công tác thu chi; việc sử dụng tiền của các đơn vị của chủ rừng là tổ chức (Công ty Lâm nghiệp, Ban QLRPH, Khu bảo tồn); công tác kiểm tra giám sát và tuyên truyền; công tác quyết toán tài chính hàng năm và công tác trồng rừng thay thế...

Hình 4: Bà Nguyễn Thị Thu Hương-TP Kế toán- Tài vụ Quỹ Lâm Đồng trao đổi kinh nghiệm.

Hình 5: Thành viên đoàn Quỹ Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm.

          Trên tinh thần cầu thị cởi mở, hai bên đã cùng nhau trao đổi những khó khăn, kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ của hai bên trong thời gian qua. Thông qua buổi trao đổi Quỹ Đồng Nai đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và ghi nhận nhiều kinh nghiệm bổ ích để góp phần thực hiện nhiệm vụ của Quỹ Đồng Nai ngày càng tốt hơn trong thời gian sắp tới. Về phía mình, qua buổi trao đổi Quỹ Lâm Đồng cũng rút ra nhiều kinh nghiệm trong triển khai thực hiện chính sách từ Quỹ Đồng Nai.

Hình 6: Lãnh đạo Quỹ Đồng Nai tặng quà lưu niệm cho Quỹ Lâm Đồng.

Nguồn tin: Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng.

 

Liên kết
Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam
 
Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay0
  • Tuần hiện tại209
  • Tổng lượt truy cập14945
Hòm Thư Góp Ý
Hòm Thư Góp Ý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây