QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3


          Đã trở thành truyền thống hàng năm, sáng ngày 8/3/2019 BCH CĐCS phối hợp BGĐ Quỹ tổ chức họp mặt toàn thể cán bộ viên chức nữ của cơ quan và tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Đ/c Phạm Văn An - Chủ tịch CĐCS, Phó GĐ Quỹ phát biểu ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ trong cơ quan. 

          Tại buổi tọa đàm,chị em cùng ôn lại lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

          Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ, ngày 8/3/1899 tại hai thành phố Chicago và New-York (Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, bắt bớ, đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh, buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ. Ðến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ" mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới ở Copenhagen (Ðan Mạch) và đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

          Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc Khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

          Tại buổi gặp mặt tọa đàm, thay mặt BCH CĐCS và BGĐ Quỹ đ/c Phạm Văn An-Chủ tịch CĐCS, Phó GĐ Quỹ phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức nữ Quỹ trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới các chị em tiếp tục phát huy truyền thống "Đảm việc nước giỏi việc nhà"  đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị và vai trò của người phụ nữ tại gia đình. 

Lãnh đạo Quỹ tặng hoa chúc mừng các chị em.

          Kết thúc buổi tọa đàm, chị em đã nhận được những món quà và những lời chúc nhiều ý nghĩa nhân ngày 8/3.

Nguồn tin:Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng

Các tin khác:

[Quay Trở Về]