QUỸ BẢO VỆ & PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH LÂM ĐỒNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH: “CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG” NĂM 2018

Nhằm mở rộng đối tượng tuyên truyền chính sách, năm 2018 Quỹ BV & PTR tỉnh xây dựng: chương trình truyền thông với chủ đề  “Chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường” để triển khai tại một số trường học trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các địa phương có nhiều rừng chi trả và hộ gia đình tham gia nhận khoán bảo vệ rừng nguồn vốn chi trả DVMTR.


          Ngày 5/9/2018, tại Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 Quỹ BV&PTR tỉnh đã phối hợp với  Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lạc Dương tổ chức: Chương trình đồng hành “Chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng cùng học sinh đến trường” tại 04 điểm trường: THCS Xã Lát, THCS Long Lanh, TH&THCS Lán Tranh và TH&THCS Đưng K’Nớ.

          Tại các điểm trường, các cán bộ viên chức của Quỹ tỉnh đã thông tin đến các em học sinh, các thầy cô giáo  mục đích, ý nghĩa và kết quả việc triển khai thực hiện Chính sách chi trả DVMTR trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và huyện Lạc Dương nói riêng. Theo đó, huyện Lạc Dương là địa phương có diện tích rừng được chi trả lớn nhất của tỉnh với 3 chủ rừng nhà nước: Vườn QG Bidoup - Núi Bà, Ban QLRPH Đa Nhim, Ban QLRPH Tà Nung và một số doanh nghiệp thuê rừng.  Diện tích rừng chi trả: 104.000 ha/năm, kinh phí chi trả gần 60 tỷ đồng, với 3.000 hộ được hưởng lợi từ chính sách thông qua nhận khoán BVR và thu nhập của hộ nhận khoán từ 15 triệu - 18 triệu đồng/năm.

          Chính sách chi trả đã đóng góp có ý nghĩa trong thu nhập của hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống gần rừng trên địa bàn huyện Lạc Dương; phần thu nhập này cũng đã đóng góp có ý nghĩa vào nguồn tài chính để phụ huynh lo cho các cháu đến trường.

          Trong đợt truyền thông này Quỹ BV&PTR tỉnh đã hỗ trợ các trường: 5.000 quyển vở, 40 phần quà bằng tiền mặt (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) và 386 áo khoác.Tổng giá trị: 120.000.000 đồng, chương trình truyền thông đã nhận được sự đồng thuận cao của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lạc Dương, Ban Giám hiệu các trường và các em học sinh.

          Với kết quả tích cực của Chương trình truyền thông, trong thời gian tới Quỹ BV&PTR tỉnh sẽ mở rộng Chương trình đến các trường trong vùng có diện tích rừng chi trả của tỉnh, hỗ trợ một phần vật chất cho các em học sinh nghèo đồng hành cùng các em đến trường.

Một số hình ảnh của đợt truyền thông:

Đ/c Nguyễn Văn Bằng- PGĐ Quỹ phát biểu tại buổi truyền thông

Đ/c Nguyễn Văn Bằng-PGĐ Quỹ trao tặng quà cho các học sinh  tại điểm trường THCS  Xã Lát.

Các em học sinh  với áo khoác đồng phục do Quỹ hỗ trợ.

Áo khoác đồng phục do Quỹ hỗ trợ

Nguồn tin:Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG ĐƠN VỊ

VĂN BẢN MỚI

Công văn 7542 - UBND tỉnh Lâm Đồng
(thống nhất về số lần tạm ứng và tỷ lệ tạm ứng tiền DVMTR hàng năm)

VĂN BẢN THÔNG BÁO

Thông báo 16-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền DVMTR đợt 4 năm 2021)

Thông báo 269-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền chi trả DVMTR Đợt 3 năm 2021)

Thông báo 267-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền chi trả DVMTR Đợt 3 năm 2021)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN, CHỈ ĐẠO

Luật lâm nghiệp 2017
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (bản đầy đủ)
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (Phần DVMTR và Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng)
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (Mẫu biểu)

VĂN BẢN KẾ HOẠCH NĂM

Kế hoạch năm 2021
Kế hoạch các năm:
    + Kế hoạch năm 2020
    + Kế hoạch năm 2019
    + Kế hoạch năm 2018
    + Kế hoạch năm 2017