QUỸ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

          Sáng ngày 07/3/2018 tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh (Quỹ), BCH  Công đoàn cơ sở đã phối hợp BGĐ Quỹ  tổ chức  tọa đàm kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


          Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

          Hiện nay, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm tại một số nước ( trong đó có Việt Nam).

          Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó”

          Tại buổi tọa đàm,thay mặt BGĐ đ/c Hoàng Tất Dương - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em cơ quanđồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của chị em trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, các chị em tiếp tục phát huytruyền thống “ Đảm việc nước giỏi việc nhà” phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị và vai trò của người phụ nữ tại gia đình.

          Đáp lại những đánh giá cao và tình cảm đặc biệt của lãnh đạo và cán bộ viên chức Quỹ đối với phụ nữ thay mặt chị em cơ quan, đ/cHồ Thị Kim Phụng - Phòng Kế toán tài vụđã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo,cán bộ viên chức, BCH Công đoàn và hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao và chức trách người phụ nữ ở gia đình.

          Kết thúc buổi tọa đàm,toàn thể chị em đã nhận được những bó hoa tươi thắm và những lời chúc nhiều ý nghĩa nhân ngày 8/3.

          Một số hình ảnh:

Hình 1 – Đ/c Phạm Văn An –Chủ tịch Công đoàn cơ sở ôn lại truyền thống ngày 8/3

Hình 2 – Đ/c Hoàng Tất Dương – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ phát biểu ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ cơ quan trong thời gian qua.

Hình 3 – Lãnh đạo Quỹ tặng hoa chúc mừng chị em .

 

Nguồn tin:Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

PHIM GIỚI THIỆU

Chuyên mục "Rừng và cuộc sống" năm 2019

Do Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng
phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng
thực hiện.
Phim 1:
Phim 2:
Phim 3:
Phim 4:

Phim tài liệu Chi trả Dịch vụ môi trường rừng năm 2017

Phim tài liệu Chi trả Dịch vụ môi trường rừng năm 2016