CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG “ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH ĐẾN VỚI CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG”

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền năm 2016, Quỹ BV và PTR tỉnh Lâm Đồng xây dựng chương trình truyền thông “Đồng hành cùng học sinh đến với chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng” để triển khai tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.


Với cách thức là in ấn nội dung truyên truyền về công tác bảo vệ rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả DVMTR lên bìa vở và phát miễn phí đến các em học sinh. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh tại các nơi thực hiện chương trình.

Trong 02 ngày 10 và 11/01/2017 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm và trường Tiểu học Tân Châu 2, xã Tân Châu, huyện Di Linh. Quỹ BV và PTR tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Ban giám hiệu các trường tổ chức các buổi truyền thông “Đồng hành cùng học sinh đến với chính sách chi trả DVMTR”.

Ông Võ Đình Thọ - Giám đốc Quỹ BV và PTR tỉnh phát biểu tại chương trình

“Đồng hành cùng học sinh đến với Chính sách chi trả DVMTR”

Tại các buổi truyền thông, Ông Võ Đình Thọ - Giám đốc Quỹ BV và PTR tỉnh đã nêu bật ý nghĩa thiết thực của việc bảo vệ rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả DVMTR, thông điệp của chương trình “Đồng hành cùng học sinh đến với chính sách chi trả DVMTR” và mong muốn trong thời gian đến Ban giám hiệu, các thầy cô giáo tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Chính sách chi trả DVMTR.

Qua các buổi truyền thông, Quỹ BV và PTR đã trao tặng tượng trưng 1.000 quyển vở có in nội dung tuyên truyền về chính sách chi trả DVMTR cho mỗi trường và phần còn lại 8.000 quyển được giao cho Phòng Giáo dục - Đào tạo 02 huyện làm đầu mối tiếp nhận và phân bổ cho các trường trong huyện. Đồng thời, Quỹ BV và PTR tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của 2 trường trên.

Ông Võ Đình Thọ - Giám đốc Quỹ BV và PTR Lâm Đồng cùng đại diện Phòng GD-ĐT huyện Di Linh trao quà và học bổng cho các em học sinh Trường tiểu học Tân Châu 2

Nói về hoạt động truyền thông có ý nghĩa này, cô Bùi Thị Nguyệt - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Châu 2, huyện Di Linh chia sẻ: “Chương trình có ý nghĩa rất lớn với các em. Khi sử dụng những quyển vở này, các em sẽ chú ý nhiều hơn đến những thông điệp in trên bìa, từ đó có ý thức về việc bảo vệ rừng từ nhỏ. Đồng thời, tăng hiệu quả tuyên truyền của các thầy cô đến các em và từ các em đến gia đình các em”.

Thầy Thân Văn Thỉnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, huyện Bảo Lâm cũng nhận định: “Chương trình truyền thông này có ý nghĩa rất to lớn. Những quyển vở mà Quỹ BV và PTR trao tặng là sự động viên lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là các em người đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn. Buổi truyền thông cùng những thông điệp gửi gắm trên bìa vở giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng, lợi ích của rừng đối với tương lai, để các em ý thức được việc bảo vệ và phát triển rừng là trách nhiệm chung, là một phần của cuộc sống”.

Đây là một hình thức tuyên truyền mới của Quỹ BV và PTR tỉnh về chính sách chi trả DVMTR. Hi vọng đây sẽ là hình thức tuyên truyền thiết thực góp phần chung tay của cộng đồng Bảo vệ và phát triển rừng gắn với thực hiện tốt chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh và là kinh nghiệm để Quỹ BV và PTR tỉnh triển khai công tác tuyên truyền trong thời gian đến.

Một số hình ảnh tại chương trình truyền thông:

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Tân Châu 2

Chương trình văn nghệ chào mừng hoạt động truyền thông

 

tại trường Tiểu học Tân Châu 2, Di Linh

Nguồn tin:Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG ĐƠN VỊ

VĂN BẢN MỚI

Công văn 7542 - UBND tỉnh Lâm Đồng
(thống nhất về số lần tạm ứng và tỷ lệ tạm ứng tiền DVMTR hàng năm)

VĂN BẢN THÔNG BÁO

Thông báo 16-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền DVMTR đợt 4 năm 2021)

Thông báo 269-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền chi trả DVMTR Đợt 3 năm 2021)

Thông báo 267-TB-QBVR (Tạm ứng
tiền chi trả DVMTR Đợt 3 năm 2021)

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN, CHỈ ĐẠO

Luật lâm nghiệp 2017
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (bản đầy đủ)
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (Phần DVMTR và Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng)
Nghị Định 156-2018-NĐ-CP (Mẫu biểu)

VĂN BẢN KẾ HOẠCH NĂM

Kế hoạch năm 2021
Kế hoạch các năm:
    + Kế hoạch năm 2020
    + Kế hoạch năm 2019
    + Kế hoạch năm 2018
    + Kế hoạch năm 2017